CƠN MƯA HỌC BỔNG THỔI BAY CÁI NÓNG NGÀY HÈ CỦA ĐẠI HỌC GRIFFITH

Thông tin chung

Griffith University là một trường nghiên cứu công lập nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường đào tạo nhiều chương trình ở cả bậc đại học và cao học. Trường còn là một trường đại học trẻ được đánh giá cao và xếp vị thứ 35 trên Bảng xếp hạng QS các Trường Đại học Thế giới (QS World University Rankings) năm 2019: Top 50 Under 50.

Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và hiện đang được đánh giá 5 sao về trải nghiệm giáo dục tổng thể của sinh viên (Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng – Good Universities Guide). Sinh viên có cơ hội theo đuổi nhiều ngành học bao gồm kinh doanh và chính phủ, kỹ thuật, CNTT và hàng không, và, khoa học và môi trường. Trường có hơn 200 chương trình học cho sinh viên lựa chọn và bên cạnh đó là lợi thế có được từ nhiều mối quan hệ trong ngành mà trường xây dựng được.

Các chương trình học của trường có danh tiếng toàn cầu, trong đó có một số môn học nằm trong top 300 theo Bảng xếp hạng các Môn học Toàn cầu 2019 của Shanghai Ranking (Shanghai Ranking Global Ranking of Academic Subjects). Ngoài ra, trường còn được công nhận là có thế mạnh về nghiên cứu khi được Khung Đánh giá về Thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu của Úc (Excellence in Research for Australia) 2018 nêu bật rằng trường có chất lượng nghiên cứu tiêu chuẩn thế giới hoặc cao hơn trong 50 lĩnh vực.

Sinh viên của Griffith có được trải nghiệm toàn diện nhờ tiếp cận với nhiều cơ sở vật chất, dịch vụ và hoạt động phong phú. Khi học tại Griffith, sinh viên được sử dụng những không gian học tập, phòng thí nghiệm, tham gia các câu lạc bộ thể thao và phong cách sống dã ngoại đầy tuyệt vời. Trường có học xá tại những thành phố lớn của Úc như Logan, Brisbane và Gold Coast. Tất cả mang lại cho sinh viên cơ hội vừa được khám phá cảnh quan thiên nhiên, vừa được tìm hiểu những địa điểm tham quan trong thành phố. Với lịch sử giảng dạy hơn 40 năm, Griffith University là cái nôi đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc, bằng chứng là cộng đồng cựu sinh viên của trường có hơn 200.000 thành viên tại hơn 130 quốc gia.

100%

Lựa chọn học tập

Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch

Griffith có các studio thiết kế chú trọng thực tiễn và tính bền vững, nhờ đó mang lại cho sinh viên trải nghiệm học tập phong phú hơn.

Kinh doanh và Chính phủ

Sinh viên có thể tìm thấy cơ hội ở cơ quan hoặc tổ chức nhà nước các cấp cũng như các doanh nghiệp và công ty tư vấn của tư nhân v.v…

Tội phạm học và Luật

Griffith Law School nằm trong số 100 trường hàng đầu thế giới. Chương trình học của sinh viên được thiết kế sát với thực tiễn ngành vừa mang lại nhiều kinh nghiệm quý giá vì sinh viên sẽ được tiếp xúc với những vụ án và thân chủ thực trong quá trình học.

Sư phạm

Chương trình giúp sinh viên sẵn sàng để làm việc hơn nhờ kết hợp lý thuyết và thực hành, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên phát triển kỹ năng giảng dạy tại những cơ sở hấp dẫn và đa dạng.

Kỹ thuật, CNTT và Hàng không

Chương trình kỹ thuật của Griffith bao quát các lĩnh vực kỹ thuật dân dụng, điện, môi trường, cơ khí và phần mềm, còn chương trình CNTT tập trung vào các ngành khoa học máy tính, hệ thống thông tin và thiết kế đa phương tiện. Ngoài ra, trường còn giảng dạy chương trình đào tạo ngành Hàng không được đánh giá cao nhất ở Úc.

Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học xã hội

Sinh viên sẽ hiểu biết sâu hơn về xã hội, văn hóa và con người cũng như biết cách giao tiếp hiệu quả hơn với mọi người.

Y khoa, Nha khoa và Sức khỏe

Sinh viên và các nhà nghiên cứu của Griffith học tập và nghiên cứu dưới sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, nhờ đó sẵn sàng để có thể làm nhiều công việc thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn

Sinh viên sẽ được học tập trong những không gian hiện đại dưới sự hướng dẫn của những giáo viên ưu tú luôn hết lòng để đào tạo ra những chuyên gia âm nhạc xuất sắc nhất.

Khoa học và Môi trường

Sinh viên sẽ học tập trong những phòng thí nghiệm hiện đại dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên ưu tú, đồng thời còn có thêm nhiều lợi ích từ các mối quan hệ trong ngành của trường và tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu về lĩnh vực chuyên môn của mình.

Nghệ thuật Thị giác và Sáng tạo

Sinh viên có thể chọn học các chuyên ngành như thiết kế, mỹ thuật, nhiếp ảnh và truyền thông kỹ thuật số. Ngoài ra, Queensland College of Art còn có trường điện ảnh lớn nhất nước Úc, Griffith Film School, đây là nơi sinh viên có thể nghiên cứu về điện ảnh và quay những sản phẩm truyền thông, tác phẩm hoạt hình và thiết kế trò chơi.

100%

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học về tiêu chuẩn tiếng Anh đối với sinh viên có nguyện vọng lấy bằng cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu tại Griffith University như sau:

  • Bài thi TOEFL trực tuyến (iBT): 79 điểm trong đó không có điểm thành phần nào dưới 19
  • Bài Kiểm tra Tiếng Anh Học thuật Pearson (Pearson Test of English Academic): tổng điểm 58 trong đó không có điểm nào dưới 50
  • IELTS: tối thiểu 6.5 trong đó không có điểm thành phần nào dưới 6.0.

Yêu cầu nhập học về học thuật đối với hệ đào tạo cử nhân bao gồm: hoàn thành chương trình phổ thông tương đương với Year 12 của hệ thống giáo dục Úc hoặc thành tích học thuật tương đương. Một số chương trình có yêu cầu tiên quyết riêng, yêu cầu nhập học cao hơn hoặc yêu cầu sinh viên phải nộp hồ sơ cá nhân (portfolio), giấy khám sức khỏe hoặc phải có kinh nghiệm làm việc chuyên môn.

Sinh viên có nguyện vọng lấy bằng thạc sĩ phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn hay bằng cấp tương đương do các trường đại học được công nhận cấp. Sinh viên phải thỏa mãn điều kiện về điểm trung bình tối thiểu các môn học (GPA) để theo học tại Griffith. Ngoài ra, đối với một số ngành học, trường còn ghi nhận kiến thức mà sinh viên tích lũy được từ kinh nghiệm làm việc và quá trình học tập trước đó.

Các suất học bổng của Griffiths

?Các học bổng 50%- 25%- 10% học phí: dành cho chương trình cử nhân và thạc sỹ tín chỉ;

?Học bổng 30.000 AUD cho chương trình Thạc sỹ về Dược;

?Học bổng 20.000 AUD cho chương trình Cử nhân Khoa học Thí nghiệm Y tế (Bachelor of Medical Laboratory Science);

? Học bổng 6.000 AUD dành cho SV hoàn thành xuất sắc chương trình cử nhân tại Griffith University học tiếp lên Honours hoặc Thạc sỹ tín chỉ tại trường;

? Học bổng 3.000 AUD dành cho SV hoàn thành xuất sắc chương trình cao đẳng tại Griffith College tiếp tục học lên cử nhân tại Griffith University;

? Học bổng 1.000 AUD dành cho SV hoàn thành xuất sắc chương trình tiếng Anh GELI DEP học tiếp lên khóa chính tại trường;

? Học bổng 1.000 AUD– Family scholarship dành cho SV có anh chị em/ bố mẹ/ con cái đã hoặc đang theo học tại Griffith;

? Học bổng toàn phần (học phí, chi phí sinh hoạt, trợ cấp…) tương đương khoảng 200.000 AUD, dành cho các chương trình PhD.

Cơ hội nghề nghiệp

Dịch vụ nghề nghiệp và việc làm

Dịch vụ nghề nghiệp và việc làm của trường hỗ trợ sinh viên lập kế hoạch nghề nghiệp, chuẩn bị sẵn sàng để làm việc và hỗ trợ tìm việc trong thời gian theo học tại trường và sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể được trợ giúp viết sơ yếu lý lịch, chuẩn bị phỏng vấn, viết thư xin việc, cũng như được hướng dẫn các phương pháp tìm việc để nâng cao khả năng được tuyển dụng và cơ hội tìm được công việc mơ ước của mình.

Các cố vấn phát triển nghề nghiệp của trường giúp sinh viên:

  • hiểu được các lựa chọn nghề nghiệp của mình
  • tiếp cận và giới thiệu bản thân với những nhà tuyển dụng tiềm năng
  • tìm được công việc phù hợp trong thời gian học tập

Nhóm cố vấn sẽ hướng dẫn sinh viên cách xây dựng mạng lưới chuyên môn cho mình cũng như cách sử dụng mạng xã hội để tìm việc. Sinh viên còn được cung cấp những thông tin mới nhất về hoạt động tuyển dụng bao gồm thông tin việc làm và lựa chọn nghề nghiệp có liên quan đến ngành học của mình.

Trường cung cấp hỗ trợ trực tuyến cũng như nguồn lực để giúp sinh viên viết thư xin việc, xây dựng sơ yếu lý lịch và hồ sơ LinkedIn thật chuyên nghiệp để dễ dàng tiếp cận những nhà tuyển dụng tại Úc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *